Whipping cream là gì? Gía bao nhiêu, cách làm & mua ở đâu

Bạn đang tìm hiểu về Whipping cream? Đây là một loại nguyên liệu quan trọng trong nhiều loại bánh và món ăn. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết rõ về nó. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin sau đây để có thể trả lời được những câu hỏi như Whipping cream là gì, cách sử dụng, bảo quản, giá bán và nơi mua sản phẩm này. Cùng CACHNAUHUTIEU.COM tìm hiểu.

Whipping cream là gì?

whipping cream là gì
Nhiều người thắc mắc Whipping Cream là gì?

Whipping cream, hay còn được gọi là kem đánh, là một hỗn hợp kem sữa béo có nồng độ chất béo đáng kể (thường từ 38-40%, thông số được ghi trên bao bì). Kem này được sản xuất từ sữa bò tươi nguyên chất mà không có sự thêm vào đường. Whipping cream thường được chia thành hai loại: whipped cream (kem đã được đánh bông trước) và whipping cream (kem chưa đánh bông tự động). Tuy nhiên, nhiều người thích sử dụng whipping cream hơn vì loại kem này cho phép điều chỉnh độ ngọt theo sở thích và mục đích sử dụng của mỗi người.

Cách làm whipping cream tại nhà bằng sữa tươi đơn giản

cách làm whipping cream
Cách làm Whipping Cream tại nhà tương đối đơn giản

Nguyên liệu:

  • 180ml sữa tươi nguyên chất (không đường và chưa tách bơ)
  • 110g bơ nhạt (bơ không muối)

Thực hiện:

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một nồi và cho sữa tươi cùng với bơ vào đó. Đặt nồi lên bếp và điều chỉnh lửa ở mức vừa. Đun cho đến khi bơ hoàn toàn tan chảy trong sữa, sau đó tắt bếp.
Tiếp theo, đổ hỗn hợp kem từ nồi vào một bát hoặc chảo và sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ cao để đánh kem. Tiếp tục đánh cho đến khi kem bông lên và tạo thành những đường gợn nhẹ. Khi thấy kem có kết cấu hơi cứng, hãy dừng lại.
Sau đó, đặt hỗn hợp kem vào tủ lạnh và để nguội ít nhất 24 giờ. Sau thời gian này, whipping cream đã sẵn sàng để sử dụng. Đó là một cách làm whipping cream đơn giản và nhanh chóng.

Whipping cream mua ở đâu “đạt chuẩn” an toàn, uy tín và chất lượng

whipping cream mua ở đâu
Whipping Cream giá bán đa dạng tùy thuộc vào từng loại, định lượng

Nếu bạn muốn mua whipping cream, bạn có thể tìm thấy nó tại các siêu thị và cửa hàng chuyên dụng cung cấp nguyên liệu làm bánh trên khắp quốc gia. Các thương hiệu phổ biến của whipping cream như Anchor, Elle & Vire, Tatua, President… sẽ có sẵn với nhiều mức giá khác nhau.

Whipping cream giá bao nhiêu, công dụng và cách bảo quản tại nhà

Whipping cream giá:

Bạn có thể tham khảo mức giá bán của whipping cream trên thị trường hiện nay, cụ thể:

  • Anchor 250ml: 63.000 – 70.000 VNĐ
  • Anchor 1 lít: 146.000 – 152.000 VNĐ
  • Elle & Vire 200ml: 40.000 – 43.000 VNĐ
  • Elle & Vire 500ml: 103.000 – 105.000 VNĐ
  • Elle & Vire 1 lít: 148.000 – 152.000 VNĐ
  • Tatua 1 lít: 107.000 – 110.000 VNĐ
  • President 200ml: 48.000 – 51.000 VNĐ
  • President 1 lít: 132.000 – 136.000 VNĐ

Cách sử dụng whipping cream anchor

Whipping cream thường được sử dụng để làm bánh mousse, caramen, pudding, cupcake, kẹo sô-cô-la tươi hay kẹo caramel. Ngoài ra, loại kem này còn được sử dụng để trang trí mặt bánh kem và làm pha chế các loại thức uống như cà phê, sữa lắc, cocktail, kem sundae và nhiều loại khác.

whipping cream giá
Whipping Cream ứng dụng trong pha chế

Cách bảo quản whipping cream

Whipping cream có khả năng tan chảy nhanh, do đó, để bảo quản loại kem sữa béo này, bạn nên để nó trong ngăn mát của tủ lạnh. Để đảm bảo độ tươi mới, hãy đậy kín nắp và bọc lại trong túi nilon sau khi sử dụng. Thông thường, whipping cream có thể được bảo quản trong tủ lạnh từ 5 đến 7 ngày.

cách làm kem tươi từ whipping cream
Whipping Cream ứng dụng làm bánh

Kết luận

Dưới đây là tất cả thông tin quan trọng về whipping cream giúp bạn hiểu rõ hơn về loại kem sữa béo này. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn không chỉ biết whipping cream là gì, mà còn tìm được câu trả lời cho những thắc mắc về cách tự làm, nơi mua sản phẩm chất lượng và giá cả tham khảo. Với những kiến thức này, bạn sẽ tự tin áp dụng whipping cream trong việc chế biến món ăn, làm bánh và pha chế thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *